Cách tự làm bánh trung thu tại nhà

Bánh trung thu không thể thiếu được trong dịp tết trung thu của dân tộc ta. Với bài viết giới thiệu về cách tự làm bánh trung thu thập cẩm và bánh trung thu dẻo truyền thống được tuyển chọn từ các chuyên gia ẩm thực của rượu song long , các bạn sẽ dể dàng làm được những chiếc bánh ngon thơm phức lại hợp vệ sinh để cả nhà cùng thưởng thức thật tuyệt vời đấy.

nhan-banh-trung-thu-tai-nha

Hình 1: Nhân bánh trung thu được chế biến tại nhà 2014


Hướng dẫn cách tự làm bánh trung thu thập cẩm nướng tại nhà rất đơn giản


Trong các loại bánh Trung Thu, bánh thập cẩm có lẽ là cầu kỳ nhất, mất công nhất. Điểm cần lưu ý hơn là có thể do nguyên liệu làm nhân thập cẩm không được mịn, dẻo như các loại nhân khác nên bánh Trung Thu thập cẩm thường có vỏ bánh phải mềm, dẻo hơn bình thường.

Phần nguyên liệu phải chuẩn bị để làm bánh Trung Thu thập cẩm gồm:
a. Phần vỏ bánh:

che-bien-nhan-banh-trung-thu

Hình 2: Thành phẩm chế biến nhân bánh trung thu 2014 tự làm tại nhà


- 01 gói bột vỏ bánh Trung Thu Mikko – Mã sản phẩm TT486
- 750 gr nước đường
- 05 lòng đỏ trứng
- 250 gr dầu ăn
Riêng phần vỏ bánh, bạn đã đỡ mất công tìm mua, chọn lựa và đong cân các loại bột mì ngon… và các phụ liệu khác cho bột.

Read more...

Khuôn làm bánh trung thu 2014

Mùa trung thu năm nay, do chị em phụ nữ “sốt xình xịch” với thú làm bánh trung thu handmade nên những dịch vụ đi kèm: bán khuôn bánh, nguyên liệu làm bánh được phen “ăn nên làm ra”.

 Theo khảo sát của PV Nguoiduatin.vn, giá dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đa dạng và không quá đắt. Khuôn bánh loại thường có giá 25.000 - 45.000 đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và hình dạng khuôn; loại lò xo bộ nhiều mặt, khuôn 3D giá 70.000 - 160.000 đồng/bộ. Khuôn bằng gỗ có giá từ 100.000- 350.000 tùy loại và kích cỡ.

khuon-banh-trung-thu-go-2014

Hình 1: Khuôn làm bánh trung thu đắt khách năm 2014

Tại phố Hàng Thiếc (Hà Nội), khuôn làm bánh trung thu được bày bán rất nhiều, đa dạng cả về mẫu mã và chất liệu.

Một khách hàng vừa mua 1 khuôn bánh hoa sen 800g giá 100.000 đồng và 30 túi, hộp đựng bánh cho biết, bánh tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm lại rất tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu so với giá thành 200.000 - 300.000 đồng/chiếc bánh bán bên ngoài thì bánh tự làm cùng cỡ chỉ khoảng 40.000 - 50.000 đồng/chiếc.

 Khuôn bánh trung thu làm từ gỗ năm nay tuy không "hot" nhưng các loại khuôn bằng vật liệu khác, nhưng lại có lượng người mua ổn định.

Chị Thảo, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Thiếc cho biết, khách hàng đến mua khuôn bánh chủ yếu là bạn trẻ và các mẹ nội trợ trong gia đình. Năm nay có thêm các khuôn bánh 12 con giáp và các con vật ngộ nghĩnh 140.000 - 160.000 đồng/bộ được nhiều người hỏi mua. Song song đó, khách cũng chuộng khuôn bánh hình hoa văn truyền thống Việt Nam 25.000 đồng/chiếc. Ngoài bán tại cửa hàng, nhiều khách ở xa còn đặt mua online.

Trung bình mỗi ngày chị Thảo bán đến hơn 3.000 khuôn các loại và mấy chục tạ nguyên liệu làm bánh. Riêng khuôn động vật và một số nguyên liệu bột bánh dẻo, hạt dưa, trứng muối thường xuyên trong tình trạng cháy hàng. "Với số lượng khách đông như này, dự định trong thời điểm cận rằm tháng 8, cửa hàng phải nhập thêm khuôn và nguyên liệu gấp 2, 3 lần hiện tại" chị Thảo chia sẻ.

Read more...

Cách làm bánh nướng

Bánh nướng có cách làm cầu kỳ hơn bánh dẻo, tuy nhiên, nếu kiên nhẫn, bạn sẽ làm được những chiếc bánh đặc biệt dành cho gia đình, bạn bè.

banh-nuong-ra-lo

Hình 1: Bánh nướng thành phẩm được ra lò sau quá trình chế biến sản phẩm

Bạn có thể làm bánh nướng với nhiều loại nhân, tùy theo sở thích của gia đình.

Read more...